HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG BÌNH

Căn cứ vào Chương trình Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2023 – 2024, ngày 02/03/2024 Liên Đội Trường Tiểu học Lương Bình phối hợp với Hội đồng Đội trường tổ chức hoạt động về nguồn trong chương trình “Hành trình về Địa chỉ đỏ” tham quan tại Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức. tỉnh Long An

Đây thật sự là hoạt động ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn cho các em, cung cấp cho các em những kiến thức mới và nhiều trải nghiệm thú vị. Tại đây, các em được nghe giới thiệu về những câu chuyện về Luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

Anh-tin-bai

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là người con ưu tú của Long An. Ông sinh ngày 10/7/1910 tại làng Long Phú, tổng Long Hưng Hạ, quận Trung Quận, tỉnh Chợ Lớn (nay thuộc thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Ông tham gia cách mạng năm 1947, nhiều lần bị địch bắt, tù đày nhưng điều đó không ngăn được ông đi theo con đường giải phóng dân tộc. Sau khi đất nước thống nhất, ông có nhiều đóng góp to lớn cho nước nhà, được bầu giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Chuyến đi cũng giúp các em học sinh, đội viên trong toàn nhà trường gắn kết với nhau thông qua các hoạt động học tập, trò chơi, sinh hoạt tập thể với một tinh thần thoải mái và tràn đầy nhiệt huyết./.

Người viết: Phan Nguyễn Hoàng Duy