THANH NIÊN XÃ LƯƠNG BÌNH THAM GIA HỘI TRẠI TÒNG QUÂN NĂM 2024

Cùng với các hoạt động chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024, từ ngày 24/02 đến ngày 26/02, xã Lương Bình đã ráo riết thực hiện các công đoạn làm trại và dựng trại. Năm nay tiểu trại của xã Lương Bình mang màu sắc riêng nhưng với mục đích chung là tạo không khí vui tươi phấn khởi và để lại ấn tượng trong lòng mỗi thanh niên trúng tuyển trước ngày lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên của xã đã lần lượt chở vật liệu, dụng cụ trang thiết bị về che liều lảm trại hoàn thiện những công đoạn cuối của hội trai năm nay. Không khí dần trở nên rộn ràng sôi nổi hơn hẳn lên, người thì trang trí công trại, người thì vận chuyển dụng cụ từ xe xuống… Thông qua hội trại các bạn thanh niên có dịp giao lưu, kết bạn với nhau, tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Qua đó cũng giúp cho các bạn được rèn luyện và hiểu biết nhiều hơn về đời sống của cán bộ chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Hội trại tòng quân năm nay xã Lương Bình có 9 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự trong đó có 1 em tham gia nghĩa vụ công an. Với môi trường quân đội, tin rằng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”. Hội trại còn có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu và hi sinh vì độc lập tự do dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc và tạo sự vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.